Làm thế nào để trở thành người bán hàng giỏi hơn

Là một doanh nhân, giỏi giang trong việc giới thiệu bản thân và chào bán hàng hóa dịch vụ của mình là điều quan trọng. Và những kỹ năng buôn bán giỏi có ý nghĩa hơn kỹ năng giao tiếp giỏi. Phát triển thói quen tốt trong bán hàng và nắm vững vài chiêu hoàn tất công việc sáng tạo sẽ không chỉ giúp gia tăng lợi nhuận mà còn nâng cao sự tự tin của bạn và làm công việc bán hàng thêm thú vị.

Đây là vài mẹo để trở thành người bán hàng giỏi hơn:

• Học tập buôn bán. Hãy đối mặt với nó, học hỏi cái mới không phải luôn thú vị. Việc bán hàng có thể không suôn sẻ ngay cả khi bạn biết điều mình đang làm. Tiếp cận việc kinh doanh như cách bạn tiếp cận mọi kỹ năng mới: Đọc về cách những người bán hàng khác hoàn tất vụ làm ăn và vượt qua sự chống đối của khách hàng tiềm năng (vài lời khuyên hữu ích có trong bài Giành lấy Sự quan tâm của Khách hàng bằng Kỹ năng đưa ra "Lý do Hấp dẫn" (Grab Your Prospect’s Attention by Crafting a "Compelling Reason"). Thử các phương pháp mới. Thư giãn và vui vẻ chút ít trong khi rèn luyện kỹ năng bán hàng mới.

 

• Dành thời gian hữu ích để học hỏi, thực hành, và bán hàng. Người bán hàng chuyên nghiệp biết thời điểm nào đó trong ngày (thường là buổi sáng) là lúc bán hàng hiệu quả nhất. Bạn có thể để thời điểm đó trôi tuột đi trong khi bị cuốn hút tập trung vào chuyện khác, những việc thường nhật hơn. Dành ra ít nhất một giờ hiệu quả mỗi ngày để mời gọi các khách hàng tiềm năng và hiện tại.

• Lấy sự tinh thông làm lợi thế. Chắc chắn bạn thành thạo về sản phẩm mình đang bày bán. Tận dụng kiến thức của bạn trong suốt quá trình bán hàng — nhất là khi thỏa thuận. Ví dụ như các bác sĩ hoàn tất hợp đồng suốt ngày nhưng bệnh nhân của họ không hề biết. Tạo uy tín cho bản thân và dựa vào tiếng tăm của mình. Mọi người sẽ không chỉ mua hàng của bạn; mà còn giới thiệu bạn cho những người khác.

• Rạng rỡ. Khó chấp nhận sự bất đồng ở người bán. Đừng phạm sai lầm hạ thấp bản thân. Kiên nhẫn, và nhớ mỉm cười khi phạm lỗi — đôi khi mắc lỗi là cách duy nhất để học hỏi. Thái độ buôn bán của bạn tạo nên khác biệt lớn trong mức độ thành công bạn đạt được. Và sự bất mãn không nhất thiết mang ý nghĩa đánh mất khách hàng tiềm năng. Đọc bài Thể hiện sự bất đồng trong kinh doanh (Turn Rejection Into a Sale) để có được vài lời khuyên hữu ích trong việc làm thế nào để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Leave A Comment...